Arnold Schwarzenegger từ nhà vô địch Mr Olympia đến biểu tượng Robot T800 huyền thoại.

  Arnold Schwarzenegger những điều khiến bạn bất ngờ

  Arnold Schwarzenegger diễn viên thủ vai kẻ huỷ diệt hay cụ thể hơn robot T800 một nhân vật tạo hình cơ bắp mang bộ xương cốt của người máy với những màn hành động cháy nổ mãn nhãn. Nhà vô địch Mr.Olympia 7 lần - Huyền thoại của thể hình thế giới.


  Được đại chúng biết đến thông qua các bộ phim và hoạt động tại nước Mỹ. Nhiều người sẽ nghĩ rằng quê hương của Arnold là xứ sở cờ hoa song thực chất Arnold Schwarzenegger được sinh ra tại Steiermark, nước Áo.
  Từ nhỏ arnold đã ý thức được việc mình không “hợp” với người cha cho lắm.Minh chứng cho việc này ông đã từng nói: “ông (cha của arnold) đã không có sự kiên nhẫn để lắng nghe các vấn đề hoặc sự hiểu biết của tôi... đã có một bức tường, một bức tường thực sự”. 
  Ngoài ra Arnold cũng thuật lại những lần được “dạy dỗ” khá cứng ngắc từ gia đình chẳng hạn như bị phạt phải đứng lên ngồi xuống 200 lần mới được ăn sáng, những trận đòn bằng thắt lưng nhưng sau tất cả ông vấn luôn cảm thông cho người cha của mình.
   “ Tôi luôn nhớ những kỉ niệm về cha, luôn luôn nhớ trong đầu. Tôi không trách ông ấy bất kỳ điều gì cả, đơn giản bởi vì ông ấy chẳng biết điều gì tốt hơn. Lúc còn bé, ông ấy đã bị đánh đập, nhưng nó cũng chỉ là quá khứ thôi. Sau khi bị bắt tham gia chiến tranh thế giới thứ 2, ông ấy bị lạc lối” Arnold Schwarzenegger nói trong 1 video tố cáo mạnh mẽ chủ nghĩa bài Do Thái.
  Trái ngược với vẻ ngoài lạnh lùng, gai góc ít nói như ta vẫn thấy trong các tạo hình của ông trên phim, Arnold từ nhỏ đã được nhận xét là một người “vui vẻ, dễ chịu và cởi mở” đến tận bây giờ cũng chẳng ngoại lệ, bạn có thể vào kênh youtube chính thức Arnold Schwarzenegger và xem những video nhiều view nhất để hiểu hơn về ông nhé!


  Niềm đam mê thể hình bất diệt và 7 lần vô địch Mr Olympia

  Trước khi biết đến tạ, thể hình, arnold đã chơi nhiều môn thể thao khác nhau tiêu biểu nhất có thể kể đến là bóng đá. Vào năm 1960 khi mới 14 tuổi ông đã được tiếp xúc với tạ thông qua người huấn luyện viên bóng đá của mình, ngay sau đó thể hình đã trở thành niềm đam mê đến ám ảnh của chàng thanh niên 14 tuổi. 

  "Tôi sẽ ốm vì nhớ buổi tập … tôi biết tôi không thể nhìn mình trong gương vào buổi sáng hôm sau nếu không tập." arnold nói.

  Năm 18 tuổi Arnold tham gia thi đấu giải thể hình Junior Mr. Europe dành cho thiếu niên nó như là cột mốc đầu tiên cho sự nghiệp thi đấu thể hình của ông. Nhưng cuộc thi làm thay đổi cả sự nghiệp và cuộc sống sau này của arnold phải kể đến đó là Mr Universe năm 1966 nơi mà ông giành giải nhì chung cuộc. Sau cuộc thi và trở nên nổi tiếng Arnold có cơ hội được đặt chân sang đất Mỹ” vùng đất của cơ hội, nơi tôi có thể trở thành một ngôi sao và trở nên giàu có “ Arnold nói.
  Tiếp sau những thành công ban đầu, Arnold Schwarzenegger đặt mục tiêu trở thành vận động viên thể hình vĩ đại nhất thế giới, và để hiện thực hoá nó thì tham gia và trở thành nhà vô địch Mr Olympia.
  Lần đầu tiên tham gia thi đấu năm 1969, tuy nhiên đến năm 1970 Arnold mới trở thành Mr Olympia đồng nghĩa với đó ông đã trở thành Mr. Olympia trẻ nhất mọi thời đại khi chỉ mới 23 tuổi.
  Tiếp sau những thành công đó Arnold Schwarzenegger liên tiếp trở thành nhà vô địch Mr Olympia các năm từ 1970 - 1975. 

  Schwarzenegger đã thuật lại kích thước cơ thể của bản thân như sau: "Thời đỉnh cao sự nghiệp, bắp chân tôi 20 inches (50.8 cm), bắp đùi 28.5 inches (72.39 cm) , eo 34 inches (86.35 cm), ngực 57 inches (144.78 cm), và bắp tay 22-inch (55.88 cm)."
  Khi gánh đùi (gánh tạ mông chạm đất) Schwarzenegger có kỷ lục 181 kg/400 lbs, mười hai lần liên tục.
  Vào năm 1980 Arnold Schwarzenegger Quay trở lại Giải đấu thể hình danh giá nhất thế giới và một lần nữa trở thành nhà vô địch tuy nhiên giải thưởng lần này của ông cũng gây ra nhiều tranh cãi.


  Bén duyên với nghiệp diễn và sự ra đời của T800

  Bộ phim đầu tiên Arnold Schwarzenegger tham gia đó là Hercules ở New York đây cũng là tác phẩm để ông cân nhắc đến việc trở thành một diễn viên. Tuy nhiên các tác phẩm sau đó có sự tham gia của ông không được đánh giá cao và phải đến Conan the Barbarian người ta mới thấy được sự đột phá của diễn viên mới này.


  Năm 1984, Arnold Schwarzenegger tham gia The Terminator hay được biết đến với cái tên “ Kẻ Huỷ Diệt” bộ phim đã gây nên cơn sốt vào thời điểm đó và cho đến tận bây giờ nó vẫn là một Huyền thoại của thể loại phim khoa học viễn tưởng.
  Hình tượng T800 của Arnold được tạo hình quá ngầu với thân hình vạm vỡ tay cầm súng hạng nặng lái xe cùng những pha hành động, rượt đuổi đầy kịch tính.


  Tiếp sau đó Arnold Schwarzenegger có tham gia các bộ phim như Commando (1985), Raw Deal (1986), The Running Man (1987), và Red Heat (1988). Trong bộ phim Predator (1987).

  Cuộc sống ngoài lề.


  Nếu bạn chỉ biết đến Arnold Schwarzenegger thông qua phim ảnh hay thể hình mà không tìm hiểu sâu về ông thì có thể bạn sẽ khá bất ngờ về nghiệp chính trị của ông
  Năm 2003 Arnold Schwarzenegger chiến thắng trong cuộc tranh cử Thống đốc bang California nhiệm kỳ 17 tháng 11 năm 2003 – 4 tháng 1 năm 2011. Tuy nhiên trong quãng thời gian tại vị, Thống đốc mới tỏ ra không phù hợp với công việc của mình, các cam kết được đưa ra khi tranh cử phần lớn đều không hoàn thành được và cuối cùng như giọt nước tràn ly cuộc khủng hoảng năm 2007 đã kết thúc nhiệm kỳ đầy tranh cãi của Arnold.

  Ngoài thời gian trong chính trường, Arnold Schwarzenegger cũng viết sách và xuất hiện nhiều trong các tạp chí với nhiều vai trò. Ông là tác giả của các cuốn sách như: Be Useful: Seven Tools for Life, Total Recall: My Unbelievably True Life Story, Arnold: The Education of a Bodybuilder….
  Vào ngày 9 tháng 5 năm 2011, mối quan hệ giữa Arnold Schwarzenegger và vợ - bà Maria Shriver tan vỡ sau khi thông tin ông có con với người làm việc cũ trong gia đình. Tuy vậy sau đó họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng góp mặt trong các sự kiện, buổi tụ họp gia đình và chia sẻ nghĩa vụ đối với con cái.
  Arnold Schwarzenegger được tạp chí TIME bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2004 và 2007.
  Trong những năm gần đây, Arnold đấu tranh cho việc sử dụng năng lượng sạch và quyền bầu cử. tiếp tục tham gia lĩnh vực thể hình, tổ chức giải Arnold Classic hằng năm.

  Arnold Schwarzenegger và văn hoá GYM

  Cũng như các thanh niên tập GYM ngày nay Arnold Schwarzenegger được truyền cảm hứng từ các nhân vật như Reg Park và Steve Reeves, dù sao thì có một mục tiêu để phấn đấu cũng như học hỏi là một điều tốt để hướng đến mục tiêu đúng không?


  Arnold Sports Festival, sự kiện thể thao mang tên của Arnold Schwarzenegger được đánh giá là giải đấu về thể hình dành cho cho nam danh giá thứ 2 thế giới chỉ sau Olympia.

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !