Những lợi ích không tưởng từ bữa ăn nhẹ vào chiều

bữa ăn nhẹ là một cơ hội tuyệt hảo để bổ sung 1 số chất còn thiếu trong cơ thể. Nếu tận dụng tốt sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn đấy. Cùng tìm hiểu những lợi ích khổng tưởng từ bữa ăn nhẹ mà mọi người thường bỏ qua nhé.

  Chuyên gia dinh dưỡng-nhà tâm lý học Charles Brumauld nhận xét: "Cho phép bản thân ăn nhẹ vào khoảng 4:30-5 giờ chiều thường bị coi là không tốt vì ăn vặt giữa các bữa ăn. Nhưng việc dừng 6 giờ liền không ăn chưa chắc đã hay. Nếu bữa trưa không đủ no để kéo dài đến bữa tối, bạn nên ăn nhẹ...".

  Việc lấp đầy khoảng trống nhỏ này đặc biệt cần thiết cho những người hoạt động trí óc hoặc thể chất bền vững, phụ nữ mang thai, bệnh nhân đái tháo đường và người cao tuổi.
  Một quả chuối cho bữa ăn nhẹ lành mạnh.

  1. Bữa ăn chiều - "bức tường thành" chống lại ăn vặt

  Bữa ăn nhẹ là một cách tuyệt vời để ổn định năng lượng và điều chỉnh cảm giác thèm ăn. Nếu không có bữa ăn nhẹ vào buổi chiều, nhiều người ăn uống bốc đồng hơn vào buổi tối. Họ thường ăn đậu phộng mở đầu, nhấm nháp trong khi nấu hoặc ăn tối rất nhanh mà không cần nhai, điều này tạo ra tình trạng quá tải calo và khó chịu về tiêu hóa.

  Do đó, lựa chọn bữa ăn bổ sung nhỏ này để tránh những bữa tối quá thịnh soạn làm thúc đẩy quá trình tích trữ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

  từ bỏ ăn vặt

  Vấn đề không phải là tăng lượng calo bổ sung trong ngày, mà là phân phối lượng dinh dưỡng qua bốn bữa ăn, thay vì ba bữa. TS. Jean-Michel Lecerf, Trưởng khoa Dinh dưỡng tại Viện Pasteur de Lille, Pháp nhận xét: "Chia nhỏ chế độ ăn uống của bạn theo cách này có vẻ khá lành mạnh. Nếu các bữa ăn phụ được cân bằng tốt, thói quen này không dẫn đến tăng cân, mà ngược lại. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chia nhỏ thức ăn giúp giảm mỡ vùng bụng và bình thường hóa lượng đường trong máu. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu này thì không nên ép mình vì bữa ăn nhẹ không phù hợp với tất cả mọi người".


  Một vài hạt điều cũng là một gợi ý cho bữa ăn nhẹ khi bạn có nhu cầu.

  2. Nghỉ ngơi thư giãn có lợi cho sức khỏe

  Ăn nhẹ mang lại sự thoải mái. Điều đó cho phép bạn dành từ 5 đến 10 phút cho bản thân, giảm bớt áp lực sau một chuỗi công việc dài, chú ý đến các tín hiệu của cơ thể và kích hoạt dây thần kinh phế vị, thúc đẩy sự thư giãn.

  Để tận dụng tối đa lợi ích của bữa ăn nhẹ lúc chiều, tốt hơn hết bạn không nên ăn nhẹ khi đang đứng hoặc ngồi trước máy tính. Nếu có thể hãy ở một nơi ngập tràn ánh sáng tự nhiên hoặc nhìn ra cửa sổ. Hít thở sâu ngay trước khi đưa thức ăn vào miệng cũng là một cách chống lại căng thẳng.

  ăn nhẹ giải tỏa căng thẳng


  Hai miếng sô cô la đen cho bạn sức bền đến bữa tối.

  3. Những đồ ăn nào phù hợp cho bữa ăn nhẹ?

  Bữa ăn nhẹ lý tưởng không được vượt quá 200 kilocalories, ngoại trừ các vận động viên. Ngay cả khi đồ ngọt được cho phép vào thời điểm này trong ngày, thanh sô cô la, khoai tây chiên giòn và nước ngọt không được khuyến khích vì những thực phẩm công nghiệp này chỉ cung cấp calo rỗng, không có các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể (vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3...).

  Một quả chuối, một vài hạt điều và hai miếng sô cô la đen tạo nên một bữa ăn nhẹ cân bằng. Hoặc có thể là một hũ phomai trắng nhỏ kèm theo một vài quả phỉ, quả mọng hoặc vài lát kiwi.

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !