Nghề PT là nghề gì ? Có nên theo nghề PT hay không ?

PT là gì? hay chính xác hơn thì nghề PT là nghề gì ? Tại sao nghề PT lại HOT ? Chúng ta có nên theo nghề đuổi Nghề PT không ? Cùng đi giải mã những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

  1. NGHỀ PT LÀ NGHỀ GÌ ( NGHỀ HLV GYM )?

  Xã hội đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao. Nghề PT Gym giờ không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Họ là những người làm việc tại các trung tâm thể hình. Có nhiệm vụ dẫn dắt học viên của mình tập luyện và giúp họ đạt được mục tiêu đã đặt ra.

  PT LÀ GÌ?

  PT(Personal Trainer) đây là một “chuyên viên” trong ngành nghề dịch vụ thể hình thể dục. Họ là một người phải được trang bị rất nhiều kiến thức khác nhau trong lĩnh vực thể hình. Từ các kĩ năng như fitness, thể hình, chế độ dinh dưỡng, kỹ năng mềm,... đều là những điều kiện mà một PT cần có.

  pt là gì

  Vậy là câu hỏi " Nghề PT là nghề gì " đã được giải đáp xong rồi. Tiếp theo cùng đi tìm hiểu mức nhu nhập của nghề PT nhé.

  2. THU NHẬP NGHỀ PT

  Thu nhập nghề PT phụ thuộc chủ hiểu vào số lượng khách hàng mà bạn phục vụ và giá thuê pt gym mà khách hàng trả cho bạn. 

  Kĩ năng tập luyện và training cho khách hàng giúp họ đạt được thành quả trong thời gian ngắn một cách an toàn sẽ giúp bạn xây dựng uy tín trong nghề hơn 

  Kĩ năng Sale, chăm sóc và lắng nghe khách hàng giúp bạn dễ lấy được thiện cảm từ khách hàng tiềm năng và biến họ trở thành "thu nhập" của mình.

  Chính vị vậy hãy luôn trau dồi liên tục 2 kĩ năng trên để bạn có thể phát triền dài và xa trên con đường làm PT phòng GYM nhé. 

  Đừng lo lắng khi nghĩ rằng khối lượng công việc càng cao thì lương bạn mới càng nhiều.

  Khi bạn đủ trình độ và chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể trở thành huấn luyện viên thể hình online, mở các lớp đào tạo online và bán khóa học huấn luyện viên thể hình chuyên sâu do chính mình tào ra. 

  Đến khi đó thu nhập của bạn sẽ khiên người khác phải giật mình đấy.

  Thu nhập nghề PT

  3. CÔNG VIỆC CỦA PT GYM LÀ GÌ?

  Mỗi người đều có một mục tiêu luyện tập khác nhau. PT chính là những người giúp người tập đạt được những mục tiêu đã đề ra. Để có thể làm được, PT cần có những nhiệm vụ cụ thể, chi tiết

  3.1. LẮNG NGHE NHU CẦU HỌC VIÊN

  Điều đầu tiên mà một PT Gym cần làm là thấu hiểu học viên của mình. PT cần nắm được những thông tin cơ bản nhất cũng như mong muốn học viên.

  Có rất nhiều nhu cầu khi người tập tìm đến PT như tăng cân, giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ,... Đối với mỗi người cùng những mục tiêu khác nhau, PT cần phải có định hướng luyện tập phù hợp.

  Điều này vô cùng quan trọng. Nó giúp cho học viên và huấn luyện viên có thể hiểu và tin tưởng nhau hơn, từ đó đạt được kết quả luyện tập như mong đợi.

  Công việc của PT Gym là gì

  3.2. ĐÁNH GIÁ THỂ LỰC HIỆN TẠI CỦA HỌC VIÊN

  PT cần đánh giá về các chỉ số: khối lượng cơ thể, BMI, lượng mỡ, lượng cơ,... của người tập để đưa ra cái nhìn trực quan nhất. Từ đó, PT có thể đưa ra các bài tập chính xác, phù hợp nhất đối với nhu cầu của từng học viên, đem đến kết quả tốt nhất đối với học viên đó.

  3.3. XÂY DỰNG GIÁO ÁN LUYỆN TẬP

  Giáo án luyện tập và chế độ dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng. Tùy theo đặc điểm cơ thể và tình trạng sức khỏe, mỗi học viên cần sẽ có chương trình tập luyện riêng. Trong đó, PT sẽ tạo một hệ thống bài tập với thời gian, cường độ phù hợp. Không chỉ dừng lại ở đó, PT còn chịu trách nhiệm xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ bài tập.

  Xây dựng giáo án luyện tập

  3.4. HƯỚNG DẪN, THEO SÁT QUÁ TRÌNH LUYỆN TẬP

  Học viên có thể là những người không có kinh nghiệm tự luyện tập; do đó họ rất cần huấn luyện viên cá nhân theo sát. Do đó, PT sẽ xuất hiện trong mọi buổi tập và đảm bảo học viên tập đúng kỹ thuật.

  3.5. THEO DÕI KẾT QUẢ, CẢI THIỆN BÀI TẬP

  PT luôn phải theo dõi kết quả của học viên theo từng giai đoạn đã đề ra, để xem người tập đạt được mục tiêu gì ở giai đoạn đó. Thông qua việc đánh giá, PT sẽ phải đưa ra các điều chỉnh như thời gian luyện tập, loại bài tập, chế độ ăn uống,... sao cho phù hợp với người tập ở thời điểm hiện tại.

  Theo dõi kết quả, cải thiện bài tập

  4. NHỮNG YÊU CẦU ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT PT

  Học nghề PT không hề đơn giản như các bạn nghĩ. Để trở thành một PT hoàn thiện, bạn cần phải đạt được những yêu cầu sau:

  4.1. NGOẠI HÌNH VÀ CƠ THỂ

  Ngoài việc là người hướng dẫn, PT còn như một tấm gương để các học viên noi theo. Chính vì thế, PT nên có ngoại hình ưa nhìn và cơ thể đẹp giúp học viên nhìn vào và cố gắng cùng.

  Trong thời gian luyện tập, PT sẽ hướng dẫn học viên ở khoảng cách gần. Thế nên, PT cần phải chăm chút và cải thiện những vấn đề mùi cơ thể để tránh xảy ra những tình huống khó xử.

  Đừng quên rằng học viên chính là những người có quyền lựa chọn PT cho bản thân mình. Thế nên hãy quan tâm đến vẻ ngoài và hình thể của mình một chút bạn nhé!

  Những yêu cầu để trở thành một PT 

  4.2. BẰNG CẤP CỦA MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN GYM CHUYÊN NGHIỆP

  Sở hữu những bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến PT cũng là điểm cộng dành cho những PT muốn nâng cao uy tín của mình hơn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường hoặc trung tâm đào tạo phù hợp như: Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt nam, Trường Đại học/Cao đẳng, Trung tâm đào tạo tư nhân,...

  Bằng cấp của một huấn luyện viên gym chuyên nghiệp

  4.3. KIẾN THỨC VỀ THỂ HÌNH VÀ DINH DƯỠNG

  Chỉ khi có kiến thức về thể hình và dinh dưỡng, bạn mới có thể biết được tình trạng sức khỏe của học viên hiện tại ra sao để xây dựng chương trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

  4.4. KỸ NĂNG GIAO TIẾP

  Không ai muốn tập luyện trong bầu không khí ảm đạm, thiếu sự tương tác. Vì vậy, bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp để tạo không gian thoải mái, vui vẻ cho bản thân và học viên. Học viên sẽ cảm thấy thích thú và có một môi trường thoải mái ngay cả khi đang luyện tập với những dụng cụ thể hình nặng nhọc.

  3. CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH PT 

  Giờ chắc có lẽ bạn đang tự hỏi rằng " nghề PT cần những gì ?" hay " cách làm PT GYM chuyên nghiệp" . Đừng vội vàng vì  phần này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

  Chứng chỉ đào tạo : bất kì ngành nghề nào muốn đi đến chuyên nghiệp đều cần có chứng chỉ đào tạo. Đặc biệt là các ngành nghề có liên quan tới sức khỏe của khách hàng như nghề PT thì càng quan trọng hơn 

  Trái tim nhiệt huyết cháy bỏng với nghề : Chỉ cần bạn giữ được ngọn lửa đam mê luôn bùng cháy trong tim, muốn đóng góp cho nền fitness Viêt Nam, cải thiện sức khỏe cộng đồng thì ngọn lửa đó sẽ dẫn bạn đi tới đến cuối cùng. 

  Cách để trở thành PT GYM

  Trung tâm đào tạo PT : Tuy rằng chỉ cần luôn kiên trì và nỗ lực với nghề thì đều sẽ đem về thành quả xứng đáng, tuy nhiên một trung tâm đào tạo bài bản và chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Và NuEdu tự tin sẽ là bàn đạp vững chắc dành cho bạn. 

  Với lộ trình tối giản chỉ trong vòng 6 tháng, Nuedu sẽ giúp bạn cải thiện hình thể, cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành PT đồng thời còn miễn phí đào tạo khả năng SALE và chăm sóc khách hàng. Giúp bạn trở thành một PT chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất. 

  Ngoài ra nếu bạn là nữ và đang có ý định trở thành một huấn luyện viên thể hình nữ thì đây là cơ hội vô cùng tốt dành cho bạn vì NUEDU đang có học bổng 100% cho các bạn nữ muốn trở thành PT. 

  Hãy nắm bắt cơ hội khi ngành fitness Việt Nam đang trong đà phát triển nhé. Đây là cơ hội vàng cho bạn để bạn có thể có những bước đi thần tốc trong nghề huấn luyện viên thể hình này. 

  6. NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGHỀ PT

  Cứ ngỡ, PT là một nghề toàn “màu hồng”. Thế nhưng, lại không phải vậy. Khi theo học nghề PT, bạn cũng cần sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn tiềm ẩn, cụ thể như:  

  6.1. KHÓ SẮP XẾP THỜI GIAN

  Thời gian không cố định là lợi thế cho người làm PT, nhưng đôi khi, điều đó cũng trở thành khó khăn. Bởi có thể vì lịch trình khác nhau mà bạn với học viên không thể thống nhất được thời gian hợp lý cho cả 2 bên.

  Và vì thế, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. 

  6.2. KHÓ KHĂN TRONG VIỆC HUẤN LUYỆN HỌC VIÊN

  Việc luyện tập hiệu quả không chỉ được hình thành bởi sự cố gắng của PT mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của người tập, có thể kể đến như: chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống, sự đều đặn trong tập luyện,...

  Từ đó, có thể thấy rằng, áp lực công việc mà PT phải đối mặt là tương đối lớn khi vẫn phải đảm bảo hiệu quả của từng học viên.

  Người làm nghề PT thường khá nhạy cảm vì có sự tiếp xúc thân thể với người khác, đặc biệt là người khác giới, từ đó dẫn đến những mối quan hệ không lành mạnh.

  7. NGHỀ PT GYM Ở VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI

  Nghề PT ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Mang lại định hướng giải pháp nghề nghiệp cho rất nhiều đối tượng. Bên cạnh đó không thể không kể đến đây còn là một con đường đầy triển vọng.

  Có thể định hướng cũng như môi trường tốt nhất cho các vận động viên sáng giá.

  Thu nhập ổn, không cần bằng cấp lại có điều kiện chăm sóc ngoại hình nên nghề PT (personal trainer - huấn luyện viên cá nhân) thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

  PT tại gia hay PT online đây là các biến thể của PT nhằm mang lại tối đa các giá trị nghề PT mang lại. Có một số Pt đã biết kinh doanh, đi sâu vào nhu cầu khách hàng. 

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !