Phạm Văn Mách - chìa khoá cho 6 lần vô địch thế giới

  Phạm Văn Mách 6 lần lên đỉnh thế giới.

  Giành tấm huy chương vàng tài Giải Vô địch thể hình và fitness thế giới lần thứ 14 - 2023 hạng cân 55Kg, Phạm Văn Mách chính thức nâng số lần vô địch thế giới của bản thân lên con số 6 dù năm nay anh đã 47 tuổi.

  Chức vô địch lần này giúp “ Kiến Càng” Việt Nam mở rộng thêm bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ trong sự nghiệp thi đấu thể hình của mình.

  • 6 Lần vô địch thế giới hạng cân 55 kg.
  • 7 Lần vô địch châu Á.
  • 4 Huy chương vàng Seagame và nhiều thành tích khác.

  Có thể nói Phạm Văn Mách đã đi vào ngôi đền của những huyền thoại của làng thể hình, viên ngọc quý của thể thao Việt Nam. 

  Chìa khóa cho sự thành công.

  Dù đã bước sang tuổi 47 - cái tuổi mà nhiều người nghĩ là đang ở sườn dốc của sự nghiệp, việc tham gia thi đấu của Phạm Văn Mách đã là một kỳ tích chứ chưa cần nhắc đến chức vô địch lần này. Vậy những lý do nào để anh ấy có thể chạm đến thành công như ngày hôm nay? hãy cùng tìm hiểu với Nutrition Fitness

  1 Nỗ lực tập luyện phi thường ở tuổi 47.

  Trước tiên chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng muốn thành công đều phải trải qua tập luyện, phấn đấu. Đối với Phạm Văn Mách cũng không phải ngoại lệ. Hình ảnh anh xuất hiện ở phòng tập được cập nhật liên tục trên trang cá nhân.


  Chia sẻ với Vnexpress, Phạm Văn Mách nói: “Ngày thường, tôi tập hai tiếng, nhưng vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị thi đấu, tôi tăng khối lượng lên 3-5 tiếng.” 
  Cùng với cường độ tập luyện cao Phạm Văn Mách cũng duy trì một chế độ sinh hoạt  hạn chế rượu bia và các loại chất kích thích, ăn các món ít dầu mỡ, không chiên xào..., ngủ đúng giờ, đủ giấc.

  2 Kinh nghiệm thi đấu dày dặn.


  Tấm huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu thể hình chuyên nghiệp mà Phạm Văn Mách có được là vào năm 1997. Tiếp nối thành công đó “ Kiến Càng” Việt Nam đã liên tiếp chính chiến ở các đấu trường lớn nhỏ và giành về rất nhiều các danh hiệu khác nhau. 
  Với bề dày kinh nghiệm thi đấu như vậy, Phạm Văn Mách đã biến nó trở thành lời thế đặc biệt của anh so với những đối thủ khác.


  3 Hạng cân phù hợp với thể trạng?

  Có nhiều ý kiến cho rằng hạng cân mà Phạm Văn Mách tham gia không có nhiều đối thủ mạnh và phù hợp với thể trạng của người châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. 
  Tuy nhiên đó cũng chỉ là những yếu tố rất nhỏ bởi dù có phù hợp với thể trạng hay như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải thừa nhận một điều rằng yếu tố tập luyện tinh thần kiên trì mới là yếu tố quan trọng nhất để thành công.

  Đặc biệt với sân chơi mang tầm cỡ thế giới Phạm Văn Mách đã phải đối đầu với nhiều đối thủ của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chiến thắng của Phạm Văn Mách trong giải đấu lần này là hoàn toàn thuyết phục.


  Tóm lại Với những gì đã cống hiến cho thể thao Việt Nam nói chung và Thể hình nói riêng, Phạm Văn Mách xứng đáng có được sự công nhận về tài năng, niềm tự hào cho thể thao nước nhà.
   

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !